4 vai trò trong quản lý nhân sự • MCG Talent Gene

4 vai trò trong quản lý nhân sự

Người làm công tác quản lý nhân sự phải linh hoạt điều chỉnh, kiểm tra nhân sự liên tục, nhằm thỏa mãn nhu cầu doanh nghiệp. Quản lý nhân sự còn phải duy trì, bảo vệ lợi ích của nhân sự, giúp nâng cao năng lực nhân sự bằng công tác đào tạo và chính sách doanh nghiệp.

4 vai trò trong quản lý nhân sự là gì?

Nắm vai trò quan trọng trong bộ máy phát triển doanh nghiệp

Vai trò trong quản lý nhân sự là gì? Một doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ, có vị trí trên thương trường cần phải có một đội ngũ nhân sự mạnh mẽ. Doanh nghiệp cần bộ phận quản lý nhân sự giúp quản lý nguồn vốn, cơ sở vật chất, khoa học kỹ thuật, và nhân lực. Đặc biệt, bạn phải khai thác và tận dụng năng lực nhân sự phù hợp với doanh nghiệp.

Doanh nghiệp sẽ đạt được mục tiêu kinh doanh

Vai trò cơ bản của quản lý nhân sự là gì? Vai trò cơ bản của quản lý nhân sự đạt được mục tiêu phát triển tinh thần, thái độ và năng lực của nhân viên cao nhất. Tinh thần và thái độ nhân viên được cải thiện tích cực, nếu công tác quản lý nhân sự hiệu quả. Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được nguồn ngân sách dành cho nhân lực tối ưu.

Nhân viên với trình độ chuyên môn và kỹ năng cao, sẽ giúp doanh nghiệp phát triển, tận dụng tốt nguồn nhân lực trên thương trường. Vì vậy nhiệm vụ của quản lý nhân sự là điều hoàn toàn cần phải có.

Tạo điều kiện cho nhân viên phát triển hết khả năng của mình

Công tác chủ yếu của một người quản lý nhân sự là gì? Nhân viên quản lý nhân sự cần phải đáp ứng các yêu cầu của doanh nghiệp về tuyển dụng, đào tạo và đánh giá năng lực. Bộ phận quản lý nhân sự cần phải chọn lựa đúng nhân viên cho từng vị trí, từng nhiệm vụ. Sau đó nhân viên cần được đào tạo và phát triển năng lực từ khi mới bắt đầu.

Bộ phận quản lý nhân sự sẽ phải tập trung bồi dưỡng năng lực nhân viên. Nhân viên quản trị nhân sự cần thúc đẩy hiệu quả làm việc, phối hợp song song với trưởng bộ phận. Thông qua quá trình làm việc hàng ngày, bộ phận Nhân sự cần biết cách đánh giá chất lượng nhân sự, đánh giá năng lực. Một bộ phận quản trị nhân sự hiệu quả sẽ tránh được những sai lầm trong tuyển dụng, đào tạo và đánh giá nhân sự cho doanh nghiệp. Đồng thời các công tác quản lý cần gắn liền với mục tiêu của doanh nghiệp.

Tiết kiệm ngân sách quản lý nhân sự cho doanh nghiệp

Tối ưu ngân sách công tác quản lý nhân sự cũng là một trọng trách của bộ phận quản lý nhân sự. Với khủng hoảng kinh tế cùng lạm phát tăng cao, công tác quản lý nhân sự cần phải thích ứng với tình hình kinh tế. Do đó, ngoài việc phải tìm được và phát triển nguồn nhân lực chất lượng, cần phải tận dụng ngân sách hiệu quả.

Khi sàng lọc và đào tạo đúng nhân viên có năng lực, doanh nghiệp sẽ tránh được nhiều loại lãng phí. Như vậy, bộ phận quản lý nhân sự cần phải sắp xếp cần thận, chi tiết các việc: tuyển chọn, sắp xếp, đào tạo, điều động nhân sự tối ưu.

Qua bài viết này, MCG hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về công tác quản lý nhân sự là gì. Đồng thời doanh nghiệp sẽ nhận thức rõ hơn về vai trò quản lý nhân sự đối với sự phát triển kinh tế, nhân lực.

4 vai trò trong quản lý nhân sự
Đánh giá
 • Khen chê nhân viên như thế nào để có hiệu quả

  Là một nhà quản lý nhân sự chuyên nghiệp, những lời khen chê của bạn không đơn giản là câu nói bộc phát. Hãy học cách khen chê nhân viên đúng cách!

  19/09/2018
 • Quản lý nhân tài trong doanh nghiệp

  Việc phát hiện, lựa chọn và bồi dưỡng nhân tài phục vụ cho sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp luôn luôn là chủ đề được các nhà lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. Quản lý nhân tài trong doanh nghiệpĐánh giá

  19/12/2018
 • Huấn luyện nâng cao hiệu quả

  MCG Talent Gene hân hạnh đồng hành cùng Bến Thành TSC trong chuỗi sự kiện đào tạo HUẤN LUYỆN NÂNG CAO HIỆU QUẢ CÔNG VIỆC. Buổi đào tạo diễn ra dưới sự dẫn dắt của hai giảng viên: – Chuyên gia tư vấn, giảng viên cao cấp – Mr. NGUYỄN ANH ĐỨC – Giám đóc

  27/12/2018
Lều Ngọc Anh
Biên tập: Lều Ngọc Anh
Ngọc Anh hiện là biên tập nội dung tại MCG HR Development Academy, mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ về mcg@mcg.vn
Cần hỗ trợ?

Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình đăng ký hoặc có bất kỳ câu nào nào liên quan đến khóa học hãy gửi yêu cầu để được chăm sóc và hỗ trợ nhé!

Những điều tôi thích nhất của khóa hoc:
1. Giảng viên rất thân thiên, cởi mở, và nhiêt huyết để truyền đat nôi dung cho các hoc viên
2. Sau khóa hoc tôi có tư duy bao quát và cách nhìn mở hơn về các vấn đề nhân sư
3. Tôi hoc thêm đươc nhiều kỹ năng và kinh nghiêm trong viêc giải quyết các vấn đề nhân sư (từ Giảng viên)

MCG HR Development Academy
Chị Phạm Thị Thu Phong
Cán bộ phụ trách nhân sự, SGI Capital, Học viên khóa 06 Day MBA in HRM
4 vai trò trong quản lý nhân sự
Đánh giá
4 vai trò trong quản lý nhân sự
Đánh giá